Cách phân biệt nước hoa thật và giả

Hiện nay không chỉ trên các trang bán nước hoa online mà ngoài thị trường các bạn có thể bắt gặp khắp nơi đều bán toàn những nhãn hiệu nước hoa sang trọng và nổi tiếng như Gucci, Chanel, Lancôm, Dior, Calvin Klein, v.v, nhưng hầu hết đều chỉ là nước hoa giả. Trước đây trong suy nghĩ của nhiều người thì nước hoa thật ( nước hoa chính hãng, hoặc nước hoa xách tay, nước hoa hàng hiệu ) ở Việt Nam là một khái niệm khá là xa xỉ, không hẳn vì giá quá cao, mà chủ yếu là vì sự khan hiếm khó tìm được nguồn hàng tin cậy là của các hãng nước hoa thật. Bên cạnh đó là nước hoa fake ngày càng tinh vi rất khó phân biệt với những ai chưa từng sài qua được sử dụng rất nhiều. Vậy nên bài viết sau xin tổng hợp lại cho các bạn các cách đơn giãn nhất để phân biệt đâu là nước hoa thật và đâu là giả.

1. Giá cả :

Để tham khảo về giá cả của các hãng nước hoa nổi tiếng mà các bạn muốn mua thì bạn nên vào những website lớn trên thế giới như: www.perfume.comwww.fragrancex.com.

Giá cả luôn là điều rất dễ nhận biết đầu tiên để đánh giá chất lượng của các hãng nước hoa. Thông thường thì chai nước hoa chính hãng dù là chai mini có dung tích từ (20 – 30ml ) sẽ có giá khoảng 500.000 đến 1.000.000 VND.

Nếu các bạn mua các dòng nước hoa tương tự, dù là hãng nào, hãy chắc chắn rằng chúng có mức giá dao động không quá thấp hoặc có giá “tương đối” trên đây.

Còn giã sử các chị thấy những chai nước hoa gắn mác giá rẻ “ bất ngờ ” chỉ bằng một nữa thậm chí bằng 15% so với sản phẩm chính hãng mà các chị đã biết, thì chắc chắn 99% đó là nước hoa giả hoặc hàng Fake.

kinh nghiệm biết nước hoa thật và fake

2. Mẫu mã và bao bì sản phẩm

Hầu hết các hãng nước hoa chính hãng uy tín trên thế giới đều vô cùng chú trọng trong khâu đầu tư rất kỹ vào bao bì các dòng sản phẩm khi cho xuất xưởng cho nên 1 chai nước hoa hàng hiệu đều có màu sắc tươi sáng, các đường nét in cũng như khắc rập logo trên vỏ cũng rất sắc sảo. Trong khi chai giả thì màu có phần nhạt mờ ảo, các dòng in nổi cũng khá là thô rất dễ nhận biết. Một số chai giả đôi khi chữ in bị nhòe, không sắc nét, chữ thì bị lỗi font hoặc là sai chính tả.

Ngoài ra trên sản phẩm các thông tin cũng vô cùng đầy đủ về các thành phần bên trong, cách hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng cũng được ghi rõ, ngày sản xuất và thông tin về thương hiệu khá đầy đủ.

sự khác biệt giữa nước hoa coco chanel thật và giả
Bên trái là nước hoa CoCo Chanel Thật – Còn bên trái là hàng giả

Như hình mẫu mặt trước hộp nước hoa CoCo Chanel trên các bạn có thể thấy :

  • Từ “ vaporisateur ” bên giả cao hơn
  • Khối logo màu trắng bên giả bự hơn
  • Font chữ trên bao bì nước hoa thật nhỏ hơn font chữ bên nước hoa fake
  • Hộp nước hoa fake, 1 số ký tự bị nhem mờ
phân biệt nước hoa thật và giả
Mặt sau hộp đựng nước hoa : Bên Trái là THẬT – Bên Phải là Giả

Hình trên là mặt sau bao bì của nước hoa CoCo Chanel thật và giả

  • Phần nội dung cho ingredients bên Fake ít hơn bên Thật
  • Bên Fake thiếu logo CHANEL Paris
  • Logo bên giả có phần bự và kém sắc sảo hơn.

3. Lọ nước hoa và các kí hiệu đặc biệt:

Các lọ nước hoa của hãng cao cấp luôn được thiết kế và bảo hộ theo những tiêu chuẩn khá nghiêm ngặt, có độ chính xác cao và có quy trình bảo mật chắc chắn rất khó để làm nhái, Do đó cũng dễ cho các bạn kiểm tra hình dáng, đường nét, độ dày và  cũng như chất lượng nét của chai cũng như những dòng chữ in nổi hoặc chìm trên đó.

Bên ngoài luôn có một lớp chống sốc bao quanh chai, bên cạnh đó, lọ thủy tinh đựng nước hoa phải trong, mỏng, sắc sảo và không có bọt khí nào ở bên trong.

Trên bao bì chai nước hoa chính hãng thường có các ký hiệu đặc biệt: hạn sử dụng, hình tái chế hoặc các kí hiệu cấm đối với sản phẩm. Thông thường trên hàng giả sẽ không có các ký hiệu này hoặc nếu có sẽ nhòe nhoẹt, không rõ nét

phân biệt nước hoa hiệu và nước hoa nhái
Bên Trái là nước hoa THẬT – Bên Phải là nước hoa FAKE

4. Mã vạch :

Với mã vạch bạn cũng nên hết sức chú ý tới số sê-ri được in chìm trên vỏ hộp ( gần với mã vạch ) và không quên để ý  số REF ( dưới vỏ hộp ).

Điều đặc biệt là mã số REF – tem chống hàng giả ( gồm từ bao gồm 3 – 6 số ) ở vỏ hộp không trùng với mã số ở vỏ chai.
làm sao phân biệt nước hoa giả và thật

 

5. Mùi hương

Với nhái mùi hương thì  rất khó so với nhái vỏ chai hay nhãn mác . Nếu xịt thử nước hoa lên ngửi mà thấy mùi khác so với mùi mà các bạn đã biết, thì các bạn đừng mua ở của hàng đó.

6. Độ lưu hương

Đây là phần quan trọng nhất mà hầu hết các bạn thường hay đánh giá độ Thật / Giả của chai nước hoa. Các bạn nên xịt thử Nước hoa thật lên cổ tay và chờ xem. Thông thường thì nước hoa có độ lưu hương trên da từ khoảng 3 -12 tiếng tùy dòng hương và độ lưu hương của từng thương hiệu / dòng sản phẩm. Và nó còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và môi trường thời tiết nơi bạn sử dụng. Sự bảo quản tốt của các bạn sẽ giúp mùi hương nước hoa lưu tốt hơn.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *